http://niruth.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

ประวัติและผลงาน

 ติดต่อเรา

สื่อและการเผยแพร่

ใช้มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า กลางฝน เสี่ยงฟ้าผ่า? 6 สิ่งแนะนำข้อควรระวัง “ขณะฝนตกหนัก”

เทคนิคการสอบสัมภาษณ์เข้ามหาวิทยาลัย Do and Don

7 เคล็ดลับ "เรียนอย่างไรให้จบตามหลักสูตร 4ปี (แถมพ่วงดีกรีเกียรตนิยม)"

ชัวร์นะแม่ อย่าแชร์มั่ว : การชาร์จโทรศัท์ทิ้งไว้ทั้งวัน ควรทำหรือไม่ โทรผ่านไลน์ อันตรายจริงป่ะ ห้ามเอามือถือเปียกแช่ข้าวสาร

ชัวร์ก่อนแชร์ : คลื่นอินเทอร์เน็ต Wi-Fi คลื่นมือถือ เป็นตัวเร่งโลกร้อน จริงหรือ?:คลื่นวิทยุ-คลื่นมือถือ รบกวนสมองได้จริงหรือ? พิสูจน์คลิปทำที่ชาร์จมือถือแบบไร้สายจริงหรือ? กระป๋องน้ำอัดลมเพิ่มสัญญาณ Wi-Fi ได้จริงหรือ? สัญญาณ Wi-Fi อันตรายจริงหรือ?

วิศวกรรมศาสตร์

ข่าวสารและกิจกรรม

Physics

การบริหารจัดการ

อิสรภาพทางการเงิน(Financial Freedom)

หัวข้อวิจัยสนใจ(Interested Topic Research)และโครงการ

ปฎิทิน

« May 2020»
SMTWTFS
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      

สถิติ

เปิดเว็บ06/06/2011
อัพเดท23/04/2020
ผู้เข้าชม52,141
เปิดเพจ84,849

สินค้า

iGetWeb.com
AdsOne.com

กระแสชินเดีย

กระแสชินเดีย

ตื่นเถิด…..SME ไทย

 ฮือฮากระแสชินเดีย

                                                                                                                                        จาก ไทยรัฐ วันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2554

                                                                                                                                                                      โดย TMB  SME

 

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอิทธิพลจากตลาดโลก ปั่นป่วนเศรษฐกิจบ้านเรากันถ้วนหน้าครับ แต่แม้ว่าชาติยักษ์ใหญ่จะพาเศรษฐกิจโลกผันผวนอย่างไร ถ้าเรารู้ทันกระแส โอกาสใหม่ ๆ มันเกิดขึ้นเสมอแหละครับ ดร.นิรุทธ์  พรมบุตร        

ผู้เชี่ยวชาญด้านวิเคราะห์ธุรกิจข้ามชาติกระซิบข้างหูผมว่า …….

ในเมื่อพายุของตลาดอเมริกาและยุโรปกำลังอ่อนกำลังลงอย่างน่าใจหาย นักพยากรณ์ตลาดต่างคาดการณ์   กันว่า จีน และ อินเดีย จะมาเป็นขั้วมหาอำนาจใหม่ที่น่าจับตา เกิดเป็น กระแสชินเดีย(Chindia  Trend) ตลาดนี้กำลังจะดึงดูดนักลงทุนต่างชาติให้เบนเข็มมาซื้อขายในจีนและอินเดียมากขึ้นนะครับ  เอสเอ็มอีไทยผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลจะพลาดโอกาสนี้ได้อย่างไร

ถ้าใครสนใจ “ จีน” ผมแนะนำว่า ตลาดสินค้าที่จับกลุ่มผู้ซื้อระดับบนกำลังมา ถ้าได้ส่งอาหารกระป๋องคุณภาพเยี่ยม เช่น ทูน่ากระป๋อง สับปะรดกระป๋อง หรือ ข้าวโพดหวานกระป๋อง หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์      จากทะเลประเภทแช่แข็งที่คัดสรรมาอย่างดี เช่น หอยนางรม หรือปู และผลไม้ไทยเลื่องชื่อ เช่น เงาะ     มะขาม   ส้มโอ ทุเรียน ไปเจาะตลาดก็ดี เพราะตอนนี้อาตี๋ อาหมวย มีความเป็นอยู่ดีขึ้นและพฤติกรรมการบริโภคสินค้าของคนชนชั้นกลางที่นั่นกำลังมองหาสินค้าคุณภาพดี ๆ จากทั่วโลกมาสนองความต้องการของพวกเขาอยู่

สำหรับ “ อินเดีย” ผมแนะนำให้ตีให้ถูกจุดเพราะถ้าได้เจาะ ตลาดสินค้าเครื่องใช้เครื่องประดับอัญมณี หรือกลุ่มน้ำหอม น้ำปรุง แล้วเอสเอ็มอีไทยมีโอกาสเติบโตครับ เพราะสินค้าไทยมีจุดขายขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์ และความประณีตอยู่แล้วแถมได้ยินข่าวดีว่าเอสเอ็มอีรายหนึ่ง รู้ซึ้งรสนิยมชื่นชอบกลิ่นหอมเย็นของ ไม้กฤษณา และพฤกษานานาพันธุ์ จึงกลั่นเป็นน้ำมันส่งออกไปขายรายได้งามทีเดียว

ถ้าจับทางได้แล้ว ก่อนกระโจนลงไป ผมอยากให้รวบรวมข้อมูล พฤติกรรม วัฒนธรรมประเพณี และที่สำคัญ “ ความเชื่อ” ของแต่ละเชื้อชาติ เพื่อจะได้เสนอสนองได้อย่างถูกจุดถูกใจ “ คิดก่อน คิดต่าง” แล้วต้อง “ รอจังหวะ” ด้วย ก้าวแรกของธุรกิจต้องก้าวให้ถูกนะครับ และธุรกิจของคุณก็จะเติบโตแบบไม่สะดุด ผมเชื่อครับว่าคุณสามารถ Make THE Difference ในทุกก้าวธุรกิจของคุณได้ อย่างที่ทีเอ็มบีเชื่อครับว่าพลังในตัวคุณสามารถเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นได้ เพราะทุกคนมีพลังที่จะสร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์และมีคุณค่าให้แก่ตัวเองและสังคมเสมอ พบกันครั้งหน้า วันจันทร์ที่ 19 กันยา ยังมีเรื่อง SME ที่น่าสนใจไม่แพ้กันครับ    

tmbsme@tmbbank.comTags : ตื่นเถิด…..SME ไทย ฮือฮากระแสชินเดีย tmb sme

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

view